Zidane phép màu từ vị HLV 'vô danh'

453

Zinedine Zidane là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. Nhưng trên ghế chỉ đạo, cho tới trước khi được chủ tịch Florentino Perez bổ nhiệm, Zizou chỉ là HLV vô danh. Vậy mà ông đã dẫn Real đến 3 chức vô địch Champions League liên tiếp! Video

Zidane phép màu từ vị HLV 'vô danh'

Khi Zizou được chủ tịch Perez đưa lên dẫn đội 1 Real, đội bóng này như một mớ hỗn độn dưới thời người tiền nhiệm Rafael Benitez. Nhưng rất nhanh chóng, Zizou ổn định tình hình, đưa Real đi một lèo đến trận chung kết Champions League 2015/16, trước khi đánh bại Atletico trên chấm luân lưu 11m. Thậm chí thành tích La Liga 2015/16 của Real từ khi Zidane được bổ nhiệm còn tốt hơn cả nhà vô địch Barca.

Mùa 2016/17, Zizou còn xuất sắc hơn nữa khi giúp Real đoạt “cú đúp”, vô địch La Liga và Champions League. Còn mùa này, đánh bại Real vẫn là điều bất khả thi cho mọi đội bóng ở châu Âu.

Dưới thời HLV Zidane, Real từng thua Wolfsburg, Atletico, Tottenham và Juventus ở Champions League, có nghĩa là họ không bất bại. Nhưng cả 4 đội bóng trên cũng như mọi đối thủ khác ở Champions League đều thất bại trong việc giành thắng lợi chung cuộc trước Real. Real-Zidane không thể bị loại và cũng không thể thua trận chung kết.

Zizou nổi tiếng với tư cách cầu thủ huyền thoại, nhưng không được xem là người có phẩm chất để trở thành HLV giỏi. Người thầy cũ của Zizou ở Real, Vicente Del Bosque đã nhận xét như thế. Người ta khó có thể biết HLV Zidane đã làm những gì, nhưng chỉ biết Real của ông vẫn lừng lững tiến lên tại Champions League suốt 3 mùa giải qua, không ai cản nổi.


Tin cùng chuyên mục