Cựu quan chức UEFA: ‘Champions League sẽ bị ‘giết chết’ nếu Real lại vô địch’

1711

Đó là lời phát biểu của ông Thomas Grimm - cựu quan chức của UEFA. Ông tin rằng việc Real vô địch sẽ khiến giải đấu trở nên rất nhàm chán.

Cựu quan chức UEFA: ‘Champions League sẽ bị ‘giết chết’ nếu Real lại vô địch’

Thomas Grimm từng là cựu giám đốc bộ phận pháp lý của UEFA và hiện đang là Chủ tịch giải vô địch quốc gia Ukraine. Ông là luật sư, đại diện cho UEFA tại Tòa án Tư pháp châu Âu cho vụ kiện Bosman vào năm 1995. Ông cũng từng có thời gian làm việc ở FIFA và gần đây là cố vấn pháp lý cho Liên đoàn bóng đá Ukraine.


Trả lời phỏng vấn với tờ Segodnya - một tờ báo của Ukraine, ông Thomas Grimm nói rằng việc có một nhà vô địch mới sẽ là tốt hơn với UEFA thay vì có một đội bóng vô địch 3 lần liên tiếp:

“Nên có một nhà vô địch mới. Sẽ tốt hơn với UEFA nếu Liverpool giành chiến thắng.”

“Real là một tập thể tuyệt vời, nhưng ở góc nhìn của sự cạnh tranh, một nhà vô địch mới sẽ là tốt hơn. Champions League sẽ bị ‘giết chết’ nếu một đội bóng đã lên ngồi 2 năm lên tiếp như Real lại một lần nữa vô địch.”


Thật trùng hợp là ngày 4/5 vừa qua, sau khi Liverpool và Real Madrid đã vượt qua Roma và Bayern để giành vé vào chung kết, trang web chính thức của UEFA đã đăng bức ảnh với nội dung nhà vô địch của Champions League 2017/18 là Liverpool nhưng sau đó đã nhanh chóng xóa đi. 


Trở lại thời điểm trước khi lễ bốc thăm vòng bán kết diễn ra, liên tiếp là những bức ảnh lịch thi đấu của AS Roma được lan truyền trên các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Lịch thi đấu ghi rõ thời điểm diễn ra trận bán kết lượt đi và đối thủ của họ là Liverpool dù buổi lễ bốc thăm chưa diễn ra. Rõ ràng không ít thì nhiều, đã có những sự sắp xếp nhất định của các quan chức UEFA cho các trận đấu tại Champions League mùa này.


Cũng phải nói rằng, quan điểm của ông Grimm đã phần nào phản ánh quan điểm của toàn châu Âu hiện tại. Real đang thống trị sân chơi châu Âu khi đang đứng trước lần thứ 3 liên tiếp vô địch, tính xa hơn trong kỉ nguyên cúp C1 thì Real đang hướng tới chức vô địch thứ 13. Với việc quá “bá đạo” như vậy, dễ hiểu vì sao nhiều người muốn Liverpool giành chiến thắng để khiến giải đấu bớt trở nên nhàm chán.


Tin cùng chuyên mục