Chính thức: Chi tiết bản hợp đồng Neymar sẽ kí với Paris Saint Germain

466

Đã đến lúc người hâm mộ ngừng quan tâm đến những động thái của Neymar đang diễn ra tại Barcelona như thế nào,thay vào đó, hãy quan tâm tương lai của anh tại PSG sẽ tiếp diễn ra sao. Và cần phải khẳng định, đó sẽ là tương lai ngập trong tiền bạc.

Nguồn tin từ kênh Sky Sports nổi tiếng khẳng định: Neymar đã đồng ý với bản hợp đồng 5 năm được Paris Saint Germain đề nghị và trong vòng 48 tiếng tới, Neymar sẽ trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng đắt giá nhất hành tinh.

Cụ thể hơn, Sky Sports khẳng định Neymar đã đưa ra quyết đinh rời Barcelona ngay đầu tháng 07 sau cuộc họp bí mật giữa các bên liên quan tại Rio de Janeiro, trước khi anh hội quân cùng Barcelona bay sang Mĩ tham gia tour du đấu.

Theo những điều khoản chi tiết trong hợp đồng, tổng số tiền người Quatar (có liên quan trực tiếp đến PSG) phải bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 450 triệu bảng (500 triệu Euro) cho bản hợp đồng sẽ khoác áo số 10 mùa giải tới, bao gồm:

* 198 triệu bảng (222 triệu Euro) dùng để thanh lý hợp đồng với Barcelona.

* 515 nghìn bảng cho 1 tuần lương tại PSG, tương ứng với 26,8 triệu bảng (30 triệu Euro) / năm cho 5 năm của Neymar tại thủ đô nước Pháp.

* Số tiền còn lại của 500 triệu Euro được dùng làm tiền thưởng cho thành tích cá nhân (nếu có) của Neymar trong màu áo PSG: Ballon d'Or, The Best, số bàn thắng & kiến tạo / mùa, vị trí của PSG tại Champions League.

Chân dung bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử bóng đá cùng mức lương cao nhất giới quần đùi áo số Chân dung bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử bóng đá cùng mức lương cao nhất giới quần đùi áo số

Về phía Barcelona, họ cũng đã xác nhận việc Neymar muốn ra đi và anh sẵn sàng tự thanh lý hợp đồng của mình. Trên thực tế, số tiền 300 triệu Euro đã được Quatar Sports Investments (công ty thể thao sở hữu PSG) bỏ ra để Neymar trở thành đại sứ cho kỳ Olympic Doha 2022.

Trở lại với thời điểm ban đầu thương vụ Neymar được triển khai, chính cha ( Neymar Snr) và siêu cố vấn Pini Zahavi (người từng đạo diễn nhiều "vụ phản bội" đình đám như Rio Ferdinand bỏ Leeds sang Manchester United năm 2002, vụ Roman Ambramovich thâu tóm Chelsea) đã dàn dựng từng đường đi nước bước cho số 11 Barcelona trong suốt hơn 01 tháng qua.

"Kể từ khi có quyết định ra đi, Neymar giữ im lặng bởi những áp lực muốn giữ anh ở lại Barcelona. Đồng đội muốn anh ở lại những quyết định đã được đưa ra." - Nguồn tin của Sky Sports khẳng định.

Hình ảnh Neymar trong màu áo Barcelona sẽ sớm trở thành dĩ vãng Hình ảnh Neymar trong màu áo Barcelona sẽ sớm trở thành dĩ vãng

Trên thực tế, Neymar đáng lẽ ra đã trở thành cầu thủ của Manchester United mùa trước nhờ mối quan hệ tốt đẹp của cố vấn Pini Zahavi với Quỷ đỏ ( Zahavi biết Neymar từ năm anh 17 tuổi, đồng thời cũng rất được lòng Sir Alex Ferguson) nhưng khi xem xét lại "ý tưởng" của PSG, cầu thủ người Brazil cùng bộ sậu đã thay đổi quyết định chờ thêm 1 năm để thoát khỏi cái bóng của Lionel Messi.

Siêu cò Pini Zahavi luôn nổi tiếng với vai trò đạo diễn những thương vụ đình đám. Tuy nhiên, ông khá được lòng Sir Alex. Siêu cò Pini Zahavi luôn nổi tiếng với vai trò đạo diễn những thương vụ đình đám. Tuy nhiên, ông khá được lòng Sir Alex.

"Người hâm mộ chắc chắn sẽ cho rằng tiền là nguyên nhân chính để Neymar rời Barcelona, nhưng thực chất anh ấy muốn trở thành người đứng đầu của một đội bóng. Anh ấy muốn tự khẳng định mình và đoạt Ballon d'Or. Neymar tin tưởng anh ấy có thể làm được nhiều điều vĩ đại với PSG." - Sky Sports đưa ra nguyên nhân thực sự tại sao Neymar muốn đến PSG.

Mặc cho cả người đứng đầu La Liga, chủ tịch Javier Tebas, quyết định sẽ bảo vệ hình ảnh giải đấu số 01 Tây Ban Nha đến cùng nhưng những ông chủ Quatar cùng PSG vẫn tự tin họ đã có được Neymar. Thậm chí, một buổi ra mắt hoành tráng ngoài trời đã được triển khai dưới chân tòa tháp Eiffel hoa lệ để đón chào đội trưởng ĐTQG Brazil cuối tuần này, đầu tuần sau.


Tin cùng chuyên mục